Chương trình đầu tư định cư Síp mang lại phần thưởng bất ngờ

25/12/2019

Các nhà đầu tư nước ngoài có chuyên môn đến Síp và quan tâm đến các hoạt động dầu khí, nông nghiệp công nghiệp và các lĩnh vực công nghệ cao khác mà Síp muốn phát triển, là kết quả của chương trình đầu tư lấy quốc tịch Síp.

“Họ là những người có trình độ cao, kiến thức và kỹ năng của họ có thể góp phần vào nền kinh tế. Và họ đang đóng trụ sở tại đây “, ông Christodoulos Angastiniotis, Chủ tịch Cơ quan Xúc tiến Đầu tư Síp (CIPA) cho biết.

Một khi các nhà đầu tư trở nên quen thuộc với những lợi thế kinh doanh và cuộc sống ở Síp, họ sẽ đầu tư thêm. Và những đầu tư đó thường vượt quá tổng số vốn cần thiết để có được quốc tịch.

Ông Akis Kyradjis, phó chủ tịch của Arton Capital, công ty chuyên về các chương trình đầu tư định cư, cho biết: “Các nhà đầu tư nhìn thấy cơ hội ở những ngành đang trong thời kỳ sơ khai ở Síp và đang chọn gắn bó lâu dài với nơi này.”

Khoản đầu tư tối thiểu 2 triệu Euro có thể đổ vào các lĩnh vực như bất động sản, dự án cơ sở hạ tầng, công ty Síp, trái phiếu chính phủ có lãi suất, tiền gửi cố định, hoặc kết hợp các yếu tố này.

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch đã đạt được 3,3 tỷ euro tiền đầu tư vào cuối năm 2016. Trong đó, 1.752 tỷ euro đã được đưa vào phát triển bất động sản và đất đai, giúp ngành xây dựng vượt qua khó khăn và giảm số lượng nợ xấu. 654 triệu euro được gửi tại các ngân hàng Cypriot, 464 triệu euro được đầu tư vào các công ty Síp và 410 triệu euro dành vào trái phiếu chính phủ.

Chương trình đầu tư lấy thường trú nhân vĩnh viễn cho những người mua bất động sản nhà ở có giá trị 300.000 euro đã mang lại thêm 700 triệu euro cùng kỳ, mang lại tổng lợi nhuận 4 tỷ Euro.

Thành công của chương trình trên một số khía cạnh khiến Síp quyết tâm giữ chương trình này. Và các quan chức Síp cũng đang bảo vệ mạnh mẽ chương trình này trước Ủy ban Châu Âu, nơi có một số phàn nàn về chuyện bán hộ chiếu châu Âu cho những người không sinh ra tại đây.

Số tiền đầu tư cần thiết để được hưởng quyền công dân Síp cao hơn mức yêu cầu của một số chương trình tương tự ở các quốc gia châu Âu khác. Số tiền này là 2 triệu nếu chỉ đầu tư vào lĩnh vực bất động sản nhà ở, ít nhất 1/4 số tiền phải dành cho một nơi cư trú trọn đời. Nếu không, ngưỡng này là 2,5 triệu Euro, trong đó ít nhất 500,000 Euro phải được sử dụng cho nơi cư trú vĩnh viễn. Trong cả hai trường hợp, yêu cầu về nơi ở thường trú đảm bảo rằng nhà đầu tư vẫn tiếp tục gắn bó với Síp ngay cả khi không có nghĩa vụ phải sống trên hòn đảo này.

“Tôi muốn mọi thứ phải rõ ràng. Chúng tôi không bán hộ chiếu – chương trình của chúng tôi cung cấp thường trú nhân hoặc quốc tịch thông qua đầu tư, “Angastiniotis, Chủ tịch CIPA, phát biểu.

Các số liệu cho thấy có rất ít các chính trị gia châu Âu cho rằng những người xin quốc tịch xem chương trình này là một tấm vé tốc hành để định cư tại các quốc gia khác của Liên minh châu Âu (EU) và sẽ làm tăng số người di cư. Gần 2.000 người có được hộ chiếu Síp thông qua đầu tư kể từ khi chương trình bắt đầu vào tháng 5 năm 2013. Trong số đó, chỉ có 2 người chuyển sang một nước EU khác.

“Chúng tôi rất tự hào về những người có quốc tịch. Chính phủ đã kiểm tra rất cẩn thận và chúng tôi không cố gắng thu hút những người muốn lạm dụng hệ thống “, Natasa Pilides, Tổng giám đốc của CIPA, nói với Cyprus Mail. Những người lạm dụng chương trình sẽ bị thu hồi hộ chiếu.

Ngoài ra các cơ quan Síp liên kết với quốc tế kiểm tra vô cùng chặt chẽ các ứng viên để đảm bảo rằng không ai có thể gây nguy hiểm cho an ninh của Síp hoặc châu Âu, bất kỳ hồ sơ tội phạm nào đều bị từ chối.

Các nhà chức trách Síp muốn đảm bảo rằng kế hoạch được thúc đẩy một cách có trách nhiệm, và khiển trách các quảng cáo gây hiểu nhầm của một số đại lý và nhà phát triển bất động sản.

cyprus-mail.com| Thúy Trần (dịch)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

EU bắt đầu đánh giá khả năng Síp gia nhập khối Schengen

05/01/2020
Phái đoàn của Liên minh châu Âu (EU) đã có 1 tuần làm việc tại Síp, từ 24/11 đến 29/11. Mục đích chuyến đi là đánh giá bước 1 về khả năng Síp gia nhập khối Schengen.

Sở hữu biệt thự biển ở đảo Síp có gì đặc biệt?

05/01/2020
Gần đây, đầu tư vào biệt thự biển đã trở thành một xu hướng để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng. Các lựa chọn đầu tư không chỉ gói gọn trong nước mà mở rộng ra quốc tế. Đặc biệt, sở hữu biệt thự từ 2 triệu Euro ở đảo Síp còn giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch Liên minh châu Âu (EU).

Đầu tư lấy quốc tịch châu Âu: Lựa chọn nào là tốt nhất?

05/01/2020
Đầu tư lấy quốc tịch châu Âu mang lại cho nhà đầu tư và gia đình những quyền lợi y tế, giáo dục, an sinh xã hội… theo chuẩn châu Âu. Hơn nữa, sở hữu quốc tịch của các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU), cả gia đình còn được tự do sinh sống, làm việc và học tập ở bất kỳ quốc gia EU nào như Pháp, Ý, Đức…

Đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu: phí thấp, quyền lợi giới hạn

05/01/2020
Thị trường di trú châu Âu hiện chia làm 2 nhóm. Một là đầu tư lấy quốc tịch, mức phí cao và hưởng đầy đủ phúc lợi an sinh. Hai là đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu, mức phí thấp và quyền lợi rất hạn chế. Nếu chọn lấy quyền cư trú, nhà đầu tư nên tìm hiểu rõ những quyền lợi của mỗi chương trình.

Đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu: đơn giản, hấp dẫn nhưng sẽ ngày càng khó hơn

04/01/2020
Dễ dàng, nhanh chóng và quyền lợi tối ưu. Đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu được xếp vào những chương trình định cư hấp dẫn nhất. Tuy nhiên, từ năm 2018, Chính phủ Síp đưa ra thêm những điều kiện giới hạn

Giáng sinh ở Síp và Hy Lạp: tưng bừng, độc đáo

24/12/2019
Hai quốc gia Địa Trung Hải này cùng nói tiếng Hy Lạp và cùng có hơn 90% dân số theo đạo Thiên chúa. Vì vậy, Giáng sinh ở Síp và Hy Lạp là một dịp lễ đặc biệt quan trọng với khá nhiều điểm tương đồng.

VnExpress – Tránh nhầm lẫn về quyền cư trú và quốc tịch châu Âu

10/12/2019
Hiện có những chương trình “lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... chỉ vài tỷ đồng. Cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

TheLEADER – Các chương trình “định cư châu Âu”: cần phân biệt lấy quốc tịch hay quyền cư trú

06/12/2019
“Lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... là tên gọi của nhiều chương trình di trú châu Âu đang được quảng cáo rầm rộ với mức phí “chỉ vài tỷ đồng”. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

Hiểu lầm nghiêm trọng về Golden Visa: “quốc tịch châu Âu” hay quyền cư trú?

06/12/2019
“Golden Visa”, “lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... Nhiều chương trình di trú đang được quảng bá rầm rộ với mức phí chỉ vài tỷ đồng. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

Đầu tư định cư châu Âu có những lựa chọn nào?

07/11/2019
Đầu tư định cư châu Âu hiện được xem là con đường rộng mở với số đông vì điều kiện dễ dàng. Có nhiều lựa chọn với mức phí khác nhau, từ 6,5 tỷ đồng. Nhà đầu tư và gia đình sẽ có quyền cư trú hoặc quốc tịch của quốc gia châu Âu mình đã chọn đầu tư. 

SỞ HỮU BẤT ĐỘNG SẢN VĨNH VIỄN TỪ 2 TRIỆU EURO & ĐƯỢC CẤP QUỐC TỊCH LIÊN MINH CHÂU ÂU CHO CẢ GIA ĐÌNH

06/11/2019
Đầu tư lấy quốc tịch Síp là chương trình đầu tư lấy quốc tịch châu Âu đang thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Lựa chọn này giúp nhà đầu tư đồng thời sở hữu không gian sống thượng lưu và quốc tịch châu Âu.

Sở hữu không gian sống đẳng cấp và quốc tịch châu Âu

31/10/2019
Đảo Síp, điểm du lịch nổi tiếng châu Âu, đang thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới với chương trình đầu tư lấy quốc tịch Síp hấp dẫn. Lựa chọn này giúp nhà đầu tư đồng thời sở hữu không gian sống thượng lưu và quốc tịch châu Âu. Hiện có 2 dự án cao cấp đảm bảo giá bán minh bạch cho nhà đầu tư nước ngoài: Limassol Marina và Trilogy. 

IMM Group là đại diện độc quyền của Cybarco tại Việt Nam

15/10/2019
Cybarco là tập đoàn tiên phong về phát triển bất động sản phân khúc thượng lưu tại Cộng hòa Síp. Tin đặc biệt là IMM Group vừa được chọn làm đại diện độc quyền của Cybarco tại Việt Nam. Nhân sự kiện này, IMM Group tổ chức “Tuần lễ gặp trực tiếp Tổng giám đốc điều hành Cybarco”. Chương trình có gói khuyến mãi lên đến 1 tỷ đồng. Gói này dành cho mỗi nhà đầu tư muốn sở hữu bất động sản và lấy quốc tịch châu Âu.

Sở hữu biệt thự giữa biển Địa Trung Hải ở đảo Síp, lấy quốc tịch châu Âu cho cả gia đình

02/10/2019
Limassol Marina là dự án căn hộ và biệt thự cao cấp nằm giữa biển của đảo Síp xinh đẹp. Dự án được thực hiện bởi tập đoàn Cybarco. Đây là một trong những tập đoàn tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư bất động sản tại đảo Síp. 

Khám phá Síp, hòn đảo xinh đẹp của châu Âu

02/10/2019
Là hòn đảo ngập tràn ánh nắng với phong cảnh ngoạn mục, nhiều bãi biển tuyệt đẹp và nền văn hóa đa dạng, Síp là điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến châu Âu. Những năm gần đây, du lịch Síp ngày càng tăng trưởng mạnh. Ngoài ra, định cư đảo Síp theo diện đầu tư bất động sản cũng thu hút nhà đầu tư khắp thế giới. 

Đầu tư vào căn hộ cao cấp bên biển, lấy quốc tịch châu Âu cho cả gia đình

02/10/2019
Castle Residences là khu căn hộ thuộc dự án Limassol Marina - dự án căn hộ và biệt thự cao cấp nằm giữa biển của đảo Síp xinh đẹp. Dự án được thực hiện bởi tập đoàn Cybarco. Đây là một trong những tập đoàn tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư bất động sản tại đảo Síp. 

Kiến trúc nổi bật của Trilogy – Dự án căn hộ cao cấp của tập đoàn Cybarco

02/10/2019
Trilogy là khu căn hộ cao cấp tọa lạc ngay trung tâm bến cảng trù phú Limassol của đảo Síp. Dự án này được phát triển và xây dựng bởi tập đoàn bất động sản Cybarco. 

Cơ hội gặp trực tiếp CEO Cybarco: Tập đoàn bất động sản thượng lưu châu Âu và nhận khuyến mãi 1 tỷ đồng

01/10/2019
Cybarco là tập đoàn tiên phong về xây dựng và phát triển dự án bất động sản phân khúc thượng lưu tại Cộng hòa Síp. Nhân sự kiện IMM Group trở thành đại diện độc quyền tại Việt Nam của Cybarco, IMM Group sẽ tổ chức “Tuần lễ gặp trực tiếp Tổng giám đốc điều hành Cybarco” với gói khuyến mãi lên đến 1 tỷ đồng cho mỗi nhà đầu tư muốn sở hữu bất động sản thượng lưu và lấy quốc tịch châu Âu.

YÊU CẦU CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN GỌI LẠI

reCaptcha
X IMM-FDI-renewable-energy01