Đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu: đơn giản, hấp dẫn nhưng sẽ ngày càng khó hơn

04/01/2020

Dễ dàng, nhanh chóng và quyền lợi tối ưu. Đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu được xếp vào những chương trình định cư hấp dẫn nhất. Tuy nhiên, từ năm 2018, Chính phủ Síp đưa ra thêm những điều kiện giới hạn

IMM GroupChương trình đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu đã ghi nhận 8 năm tăng trưởng liên tục. Theo số liệu của Stockwatch, năm 2018, Síp cấp 581 hộ chiếu theo diện đầu tư. Giữa tháng 5/2019, con số thống kê của năm 2019 đã là 550 hộ chiếu được cấp. Dự báo năm 2019 sẽ phá kỷ lục những năm trước.

Síp đưa ra chương trình đầu tư lấy quốc tịch từ năm 2007 để thu hút vốn nước ngoài. Chương trình cũng nhằm khuyến khích những cá nhân có tài sản lớn định cư và kinh doanh tại Síp. 

đầu tư đảo Síp
Đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu đã ghi nhận 8 năm tăng trưởng liên tục

Đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu: vì sao hấp dẫn?

Yêu cầu của chương trình là đầu tư 2 triệu Euro vào bất động sản xây mới tại Síp . Nếu mua nhà cũ thì mức đầu tư ít nhất 2,5 triệu Euro. Ngoài ra, cần tặng Chính phủ Síp 150.000EUR. Sau 8-12 tháng, nhà đầu tư và gia đình sẽ có quốc tịch Síp với quyền công dân châu Âu.

Ích lợi từ chương trình:

– Thời gian thụ lý hồ sơ rất nhanh, chỉ trong vòng 3 tháng. Con cái phụ thuộc được tính đến 27 tuổi. Cha mẹ đương đơn có thể đi cùng (đầu tư thêm 500.000EUR vào bất động sản)
– Điều kiện lấy quốc tịch đơn giản. Không yêu cầu cư trú, không kiểm tra ngôn ngữ, lịch sử…
– Theo xếp hạng hộ chiếu 2019, Síp hiện đứng thứ 3 trong top 10 hộ chiếu được ưa chuộng nhất. Nhà đầu tư và gia đình được tự do đi lại trong 28 quốc gia Liên minh châu Âu (EU). Số quốc gia đi lại được miễn thị thực lên đến 150.
– Với quốc tịch Síp, có thể sống, làm việc và học tập ở mọi quốc gia EU với đầy đủ phúc lợi.

Síp là nơi hoàn hảo để định cư:

– Nền kinh tế phát triển nhanh nhất EU với tỷ lệ tăng trưởng GDP cao
– Thuế doanh nghiệp 12,5% thấp nhất EU, có hiệp ước chống đánh thuế 2 lần với hơn 60 quốc gia
– Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai, 75% người dân Síp nói tiếng Anh
– Một trong những quốc gia an toàn nhất châu Âu, chất lượng cuộc sống cao
– Khí hậu ấm áp với hơn 300 ngày nắng, là điểm đến du lịch nổi tiếng của châu Âu. Dân số chỉ 1,2 triệu nhưng thu hút khoảng 4 triệu du khách mỗi năm
– Hệ thống giáo dục chất lượng, miễn phí đến đại học (trường công)
– Chăm sóc y tế miễn phí. Từ tháng 6/2019, Síp đưa ra chương trình chăm sóc y tế toàn diện GESY. Với GESY, mọi công dân có quyền lựa chọn dịch vụ y tế công hoặc tư.

đầu tư đảo Síp
Limassol Marina là một trong những dự án đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay

Lưu ý cần biết cho nhà đầu tư

Trước kia, mức đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu là 5 triệu Euro. Sau khi giảm còn 2 triệu Euro từ năm 2015, chương trình thu hút được nhiều người tham gia hơn. Tuy nhiên, quốc tịch Síp đồng nghĩa với quyền công dân châu Âu. Do đó, EU yêu cầu Síp phải đưa ra những giới hạn cho chương trình. 

Có thể thấy việc đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu đang ngày càng khó hơn. Các chuyên gia về di trú dự đoán chương trình có thể tăng mức đầu tư trong tương lai.

Từ năm 2018, Síp đã đưa ra hạn ngạch 700 hồ sơ/năm. 

Từ tháng 5/2019, chương trình có thêm một số điều kiện:
– Tặng Chính phủ Síp 150.000EUR
– Thời gian duy trì đầu tư tăng từ 3 năm lên 5 năm
– Đương đơn cần có visa của khối Schengen
– Cần có thường trú nhân ít nhất 6 tháng trước khi lấy quốc tịch. Thời gian lấy quốc tịch do đó tăng từ 3 tháng lên 8-12 tháng

Đáng chú ý là có thêm loại trừ đối với một số đối tượng “rủi ro cao”, đơn cử như:
– Người có vị trí trong hệ thống chính trị
– Người đã có vị trí trong hệ thống chính trị 5 năm gần đây
– Người đang bị điều tra hoặc kiện tụng
– Người đã bị một quốc gia EU khác bác hồ sơ xin định cư

Mới đây, Chính phủ Síp khẳng định sẽ tăng cường thẩm định tư cách đương đơn hồ sơ mới. Những nhà đầu tư đã được cấp quốc tịch trong khoảng 2008-2018 cũng bị rà soát lại. Các trường hợp vi phạm quy định theo luật mới đều bị tước quốc tịch.

Về thị trường bất động sản Síp thì cần đề phòng rủi ro về giá. Nhiều công ty bất động sản tại Síp có thể thổi giá bong bóng vượt xa giá trị thật. Để đảm bảo mua đúng giá, nhà đầu tư nên có một đơn vị thứ ba giúp thẩm định.

Với kinh nghiệm 15 năm trong mảng di trú, IMM Group sẽ hỗ trợ đánh giá hồ sơ và giúp nhà đầu tư chuẩn bị đạt yêu cầu. IMM cũng là đại diện độc quyền của tập đoàn phát triển bất động sản thượng lưu Cybarco, đơn vị duy nhất tại Síp công bố giá bán trên website. Điều này đảm bảo minh bạch và công bằng cho mọi khách hàng. Để bảo vệ khách hàng, IMM còn nhờ một bên thứ ba giúp thẩm định giá bất động sản.Xem thêm về đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu tại đây

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sở hữu biệt thự biển ở đảo Síp có gì đặc biệt?

05/01/2020
Gần đây, đầu tư vào biệt thự biển đã trở thành một xu hướng để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng. Các lựa chọn đầu tư không chỉ gói gọn trong nước mà mở rộng ra quốc tế. Đặc biệt, sở hữu biệt thự từ 2 triệu Euro ở đảo Síp còn giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch Liên minh châu Âu (EU).

Đầu tư lấy quốc tịch châu Âu: Lựa chọn nào là tốt nhất?

05/01/2020
Đầu tư lấy quốc tịch châu Âu mang lại cho nhà đầu tư và gia đình những quyền lợi y tế, giáo dục, an sinh xã hội… theo chuẩn châu Âu. Hơn nữa, sở hữu quốc tịch của các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU), cả gia đình còn được tự do sinh sống, làm việc và học tập ở bất kỳ quốc gia EU nào như Pháp, Ý, Đức…

Đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu: phí thấp, quyền lợi giới hạn

05/01/2020
Thị trường di trú châu Âu hiện chia làm 2 nhóm. Một là đầu tư lấy quốc tịch, mức phí cao và hưởng đầy đủ phúc lợi an sinh. Hai là đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu, mức phí thấp và quyền lợi rất hạn chế. Nếu chọn lấy quyền cư trú, nhà đầu tư nên tìm hiểu rõ những quyền lợi của mỗi chương trình.

Chương trình đầu tư định cư Síp mang lại phần thưởng bất ngờ

25/12/2019
Các nhà đầu tư nước ngoài có chuyên môn đến Síp và quan tâm đến các hoạt động dầu khí, nông nghiệp công nghiệp và các lĩnh vực công nghệ cao khác mà Síp muốn phát triển, là kết quả của chương trình đầu tư lấy quốc tịch Síp. “Họ là những người có trình […]

Giáng sinh ở Síp và Hy Lạp: tưng bừng, độc đáo

24/12/2019
Hai quốc gia Địa Trung Hải này cùng nói tiếng Hy Lạp và cùng có hơn 90% dân số theo đạo Thiên chúa. Vì vậy, Giáng sinh ở Síp và Hy Lạp là một dịp lễ đặc biệt quan trọng với khá nhiều điểm tương đồng.

VnExpress – Tránh nhầm lẫn về quyền cư trú và quốc tịch châu Âu

10/12/2019
Hiện có những chương trình “lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... chỉ vài tỷ đồng. Cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

TheLEADER – Các chương trình “định cư châu Âu”: cần phân biệt lấy quốc tịch hay quyền cư trú

06/12/2019
“Lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... là tên gọi của nhiều chương trình di trú châu Âu đang được quảng cáo rầm rộ với mức phí “chỉ vài tỷ đồng”. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

Hiểu lầm nghiêm trọng về Golden Visa: “quốc tịch châu Âu” hay quyền cư trú?

06/12/2019
“Golden Visa”, “lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... Nhiều chương trình di trú đang được quảng bá rầm rộ với mức phí chỉ vài tỷ đồng. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

Đầu tư định cư châu Âu có những lựa chọn nào?

07/11/2019
Đầu tư định cư châu Âu hiện được xem là con đường rộng mở với số đông vì điều kiện dễ dàng. Có nhiều lựa chọn với mức phí khác nhau, từ 6,5 tỷ đồng. Nhà đầu tư và gia đình sẽ có quyền cư trú hoặc quốc tịch của quốc gia châu Âu mình đã chọn đầu tư. 

SỞ HỮU BẤT ĐỘNG SẢN VĨNH VIỄN TỪ 2 TRIỆU EURO & ĐƯỢC CẤP QUỐC TỊCH LIÊN MINH CHÂU ÂU CHO CẢ GIA ĐÌNH

06/11/2019
Đầu tư lấy quốc tịch Síp là chương trình đầu tư lấy quốc tịch châu Âu đang thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Lựa chọn này giúp nhà đầu tư đồng thời sở hữu không gian sống thượng lưu và quốc tịch châu Âu.

Sở hữu không gian sống đẳng cấp và quốc tịch châu Âu

31/10/2019
Đảo Síp, điểm du lịch nổi tiếng châu Âu, đang thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới với chương trình đầu tư lấy quốc tịch Síp hấp dẫn. Lựa chọn này giúp nhà đầu tư đồng thời sở hữu không gian sống thượng lưu và quốc tịch châu Âu. Hiện có 2 dự án cao cấp đảm bảo giá bán minh bạch cho nhà đầu tư nước ngoài: Limassol Marina và Trilogy. 

IMM Group là đại diện độc quyền của Cybarco tại Việt Nam

15/10/2019
Cybarco là tập đoàn tiên phong về phát triển bất động sản phân khúc thượng lưu tại Cộng hòa Síp. Tin đặc biệt là IMM Group vừa được chọn làm đại diện độc quyền của Cybarco tại Việt Nam. Nhân sự kiện này, IMM Group tổ chức “Tuần lễ gặp trực tiếp Tổng giám đốc điều hành Cybarco”. Chương trình có gói khuyến mãi lên đến 1 tỷ đồng. Gói này dành cho mỗi nhà đầu tư muốn sở hữu bất động sản và lấy quốc tịch châu Âu.

Sở hữu biệt thự giữa biển Địa Trung Hải ở đảo Síp, lấy quốc tịch châu Âu cho cả gia đình

02/10/2019
Limassol Marina là dự án căn hộ và biệt thự cao cấp nằm giữa biển của đảo Síp xinh đẹp. Dự án được thực hiện bởi tập đoàn Cybarco. Đây là một trong những tập đoàn tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư bất động sản tại đảo Síp. 

Khám phá Síp, hòn đảo xinh đẹp của châu Âu

02/10/2019
Là hòn đảo ngập tràn ánh nắng với phong cảnh ngoạn mục, nhiều bãi biển tuyệt đẹp và nền văn hóa đa dạng, Síp là điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến châu Âu. Những năm gần đây, du lịch Síp ngày càng tăng trưởng mạnh. Ngoài ra, định cư đảo Síp theo diện đầu tư bất động sản cũng thu hút nhà đầu tư khắp thế giới. 

Đầu tư vào căn hộ cao cấp bên biển, lấy quốc tịch châu Âu cho cả gia đình

02/10/2019
Castle Residences là khu căn hộ thuộc dự án Limassol Marina - dự án căn hộ và biệt thự cao cấp nằm giữa biển của đảo Síp xinh đẹp. Dự án được thực hiện bởi tập đoàn Cybarco. Đây là một trong những tập đoàn tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư bất động sản tại đảo Síp. 

Kiến trúc nổi bật của Trilogy – Dự án căn hộ cao cấp của tập đoàn Cybarco

02/10/2019
Trilogy là khu căn hộ cao cấp tọa lạc ngay trung tâm bến cảng trù phú Limassol của đảo Síp. Dự án này được phát triển và xây dựng bởi tập đoàn bất động sản Cybarco. 

Cơ hội gặp trực tiếp CEO Cybarco: Tập đoàn bất động sản thượng lưu châu Âu và nhận khuyến mãi 1 tỷ đồng

01/10/2019
Cybarco là tập đoàn tiên phong về xây dựng và phát triển dự án bất động sản phân khúc thượng lưu tại Cộng hòa Síp. Nhân sự kiện IMM Group trở thành đại diện độc quyền tại Việt Nam của Cybarco, IMM Group sẽ tổ chức “Tuần lễ gặp trực tiếp Tổng giám đốc điều hành Cybarco” với gói khuyến mãi lên đến 1 tỷ đồng cho mỗi nhà đầu tư muốn sở hữu bất động sản thượng lưu và lấy quốc tịch châu Âu.

Cybarco: Tập đoàn bất động sản thượng lưu Châu Âu có đại diện tại Việt Nam

01/10/2019
Trực thuộc Tập đoàn Lanitis danh tiếng, Cybarco tiên phong về xây dựng và phát triển dự án bất động sản phân khúc thượng lưu tại Cộng hòa Síp. Hiện IMM Group là đại diện độc quyền cho Cybarco tại Việt Nam.

YÊU CẦU CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN GỌI LẠI

X IMM-FDI-renewable-energy01