EU bắt đầu đánh giá khả năng Síp gia nhập khối Schengen

05/01/2020

Phái đoàn của Liên minh châu Âu (EU) đã có 1 tuần làm việc tại Síp, từ 24/11 đến 29/11. Mục đích chuyến đi là đánh giá bước 1 về khả năng Síp gia nhập khối Schengen.

IMM Group: Hồ sơ xin gia nhập khối Schengen được Chính phủ Síp nộp lên EU vào tháng 9 năm nay. Song, những nỗ lực chứng tỏ “tất cả vì an ninh EU” đã được quốc đảo thể hiện từ đầu năm đến nay.

định cư đảo Síp
Phái đoàn EU đang bắt đầu đánh giá khả năng Síp gia nhập khối Schengen

Đánh giá bước 1: Quản lý dữ liệu cá nhân

Các chuyên gia của Hội đồng châu Âu và cơ quan giám sát của các nước thành viên EU đến Síp từ ngày 24/11. Theo bà Irene Loizidou Nikolaidou, cao ủy của Síp, EU sẽ đánh giá văn phòng của bà về việc quản lý dữ liệu cá nhân. Cụ thể là khả năng kiểm tra, giám sát những hệ thống và quy trình mà các cơ quan nhà nước phải có để thực thi đầy đủ quy định của Schengen.

Việc đánh giá bước 1 khả năng Síp gia nhập khối Schengen diễn ra đến ngày 29/11. Nếu Síp được đánh giá tích cực, EU sẽ tiến hành các bước đánh giá tiếp theo trong năm 2020. Những phần đánh giá khác bao gồm kiểm soát biên giới, trục xuất người cư trú bất hợp pháp, cấp visa, hệ thống IT Schengen, vũ khí, và sự phối hợp công an – tòa án.

“Văn phòng của tôi đã làm việc với các bộ nội vụ, ngoại vụ và tư pháp cũng như cảnh sát để thỏa mãn các tiêu chuẩn như yêu cầu”, bà Nicolaidou cho biết.

Kiểm soát chặt nhập cư để đạt yêu cầu Schengen

Trước đó, Bộ trưởng Tư pháp Síp Giorgos Savvides cho biết chính phủ nước này đang tập trung nỗ lực để phát triển hệ thống thông tin Schengen SIS II ở cấp quốc gia. SIS II là hệ thống thông tin an ninh lớn nhất ở châu Âu.

“Hệ thống thông tin này sẽ nâng cao năng lực của cảnh sát trong việc ngăn ngừa tội phạm. Nó giúp cảnh sát sớm phát hiện những kẻ tình nghi thâm nhập vào Síp”, bộ trưởng nhấn mạnh.

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Síp đã tăng trưởng 8 năm liên tục do đơn giản, nhanh chóng và nhiều quyền lợi hấp dẫn. Yêu cầu hiện nay là mua bất động sản Síp từ 2 triệu euro và tặng Chính phủ Síp 150.00EUR. Quốc tịch Síp sẽ mang lại quyền công dân EU, cả gia đình có thể sống, làm việc, học tập ở bất kỳ quốc gia EU nào.

Từ tháng 5/2019, chương trình đã có thêm quy định liên quan Schengen. Theo đó, nhà đầu tư phải xin được visa Schengen để đến Síp. 

Chính phủ Síp cũng đưa ra quy định phải thẩm định nghiêm ngặt tư cách đương đơn xin quốc tịch. Những nhà đầu tư đã có quốc tịch Síp vẫn bị rà soát lại theo quy định mới. 

định cư đảo Síp
Síp gia nhập khối Schengen sẽ mang lại những lợi ích quan trọng cho quốc đảo này

Síp gia nhập khối Schengen sẽ có lợi gì?

“Gia nhập khối Schengen góp phần kiểm soát chặt chẽ hơn biên giới vòng ngoài của EU và bãi bỏ những giới hạn khi đi lại giữa các nước thành viên Schengen. Việc Síp gia nhập khối Schengen sẽ mang lại những lợi ích quan trọng. Công dân Síp sẽ được tự do đi lại trong khu vực Schengen không cần qua kiểm tra hộ chiếu. An ninh, kinh tế, du lịch và nhiều lĩnh vực khác cũng sẽ được hỗ trợ tốt hơn”, Cao ủy Síp, bà Nikolaidou, lý giải.

Khối Schengen hiện bao gồm 22 nước EU và 4 nước Iceland, Liechtenstein, Na- Uy và Thụy Sỹ. Còn 4 nước EU chưa gia nhập Schengen là Síp, Bulgaria, Romania và Croatia.

Sở hữu biệt thự biển lấy quốc tịch SípMột trong những dự án thu hút đầu tư lấy quốc tịch Síp hiện nay là biệt thự biển Limassol Marina Villas. Công trình do tập đoàn phát triển bất động sản thượng lưu Cybarco thực hiện, giá từ 2,2 triệu euro. Sở hữu ngôi biệt thự vườn sát biển với bến neo thuyền riêng, nhà đầu tư có thể lấy thêm quốc tịch Síp và quyền công dân EU.IMM Group hiện là đại diện độc quyền của tập đoàn Cybarco, đơn vị duy nhất tại Síp công bố giá bán trên website. Điều này đảm bảo minh bạch và công bằng cho mọi khách hàng. Với kinh nghiệm 15 năm trong mảng di trú, IMM Group cũng sẽ giúp nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ xin quốc tịch đạt yêu cầu.

Xem thêm về đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu tại đây


IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sở hữu biệt thự biển ở đảo Síp có gì đặc biệt?

05/01/2020
Gần đây, đầu tư vào biệt thự biển đã trở thành một xu hướng để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng. Các lựa chọn đầu tư không chỉ gói gọn trong nước mà mở rộng ra quốc tế. Đặc biệt, sở hữu biệt thự từ 2 triệu Euro ở đảo Síp còn giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch Liên minh châu Âu (EU).

Đầu tư lấy quốc tịch châu Âu: Lựa chọn nào là tốt nhất?

05/01/2020
Đầu tư lấy quốc tịch châu Âu mang lại cho nhà đầu tư và gia đình những quyền lợi y tế, giáo dục, an sinh xã hội… theo chuẩn châu Âu. Hơn nữa, sở hữu quốc tịch của các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU), cả gia đình còn được tự do sinh sống, làm việc và học tập ở bất kỳ quốc gia EU nào như Pháp, Ý, Đức…

Đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu: phí thấp, quyền lợi giới hạn

05/01/2020
Thị trường di trú châu Âu hiện chia làm 2 nhóm. Một là đầu tư lấy quốc tịch, mức phí cao và hưởng đầy đủ phúc lợi an sinh. Hai là đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu, mức phí thấp và quyền lợi rất hạn chế. Nếu chọn lấy quyền cư trú, nhà đầu tư nên tìm hiểu rõ những quyền lợi của mỗi chương trình.

Đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu: đơn giản, hấp dẫn nhưng sẽ ngày càng khó hơn

04/01/2020
Dễ dàng, nhanh chóng và quyền lợi tối ưu. Đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu được xếp vào những chương trình định cư hấp dẫn nhất. Tuy nhiên, từ năm 2018, Chính phủ Síp đưa ra thêm những điều kiện giới hạn

Chương trình đầu tư định cư Síp mang lại phần thưởng bất ngờ

25/12/2019
Các nhà đầu tư nước ngoài có chuyên môn đến Síp và quan tâm đến các hoạt động dầu khí, nông nghiệp công nghiệp và các lĩnh vực công nghệ cao khác mà Síp muốn phát triển, là kết quả của chương trình đầu tư lấy quốc tịch Síp. “Họ là những người có trình […]

Giáng sinh ở Síp và Hy Lạp: tưng bừng, độc đáo

24/12/2019
Hai quốc gia Địa Trung Hải này cùng nói tiếng Hy Lạp và cùng có hơn 90% dân số theo đạo Thiên chúa. Vì vậy, Giáng sinh ở Síp và Hy Lạp là một dịp lễ đặc biệt quan trọng với khá nhiều điểm tương đồng.

VnExpress – Tránh nhầm lẫn về quyền cư trú và quốc tịch châu Âu

10/12/2019
Hiện có những chương trình “lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... chỉ vài tỷ đồng. Cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

TheLEADER – Các chương trình “định cư châu Âu”: cần phân biệt lấy quốc tịch hay quyền cư trú

06/12/2019
“Lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... là tên gọi của nhiều chương trình di trú châu Âu đang được quảng cáo rầm rộ với mức phí “chỉ vài tỷ đồng”. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

Hiểu lầm nghiêm trọng về Golden Visa: “quốc tịch châu Âu” hay quyền cư trú?

06/12/2019
“Golden Visa”, “lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... Nhiều chương trình di trú đang được quảng bá rầm rộ với mức phí chỉ vài tỷ đồng. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

Đầu tư định cư châu Âu có những lựa chọn nào?

07/11/2019
Đầu tư định cư châu Âu hiện được xem là con đường rộng mở với số đông vì điều kiện dễ dàng. Có nhiều lựa chọn với mức phí khác nhau, từ 6,5 tỷ đồng. Nhà đầu tư và gia đình sẽ có quyền cư trú hoặc quốc tịch của quốc gia châu Âu mình đã chọn đầu tư. 

SỞ HỮU BẤT ĐỘNG SẢN VĨNH VIỄN TỪ 2 TRIỆU EURO & ĐƯỢC CẤP QUỐC TỊCH LIÊN MINH CHÂU ÂU CHO CẢ GIA ĐÌNH

06/11/2019
Đầu tư lấy quốc tịch Síp là chương trình đầu tư lấy quốc tịch châu Âu đang thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Lựa chọn này giúp nhà đầu tư đồng thời sở hữu không gian sống thượng lưu và quốc tịch châu Âu.

Sở hữu không gian sống đẳng cấp và quốc tịch châu Âu

31/10/2019
Đảo Síp, điểm du lịch nổi tiếng châu Âu, đang thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới với chương trình đầu tư lấy quốc tịch Síp hấp dẫn. Lựa chọn này giúp nhà đầu tư đồng thời sở hữu không gian sống thượng lưu và quốc tịch châu Âu. Hiện có 2 dự án cao cấp đảm bảo giá bán minh bạch cho nhà đầu tư nước ngoài: Limassol Marina và Trilogy. 

IMM Group là đại diện độc quyền của Cybarco tại Việt Nam

15/10/2019
Cybarco là tập đoàn tiên phong về phát triển bất động sản phân khúc thượng lưu tại Cộng hòa Síp. Tin đặc biệt là IMM Group vừa được chọn làm đại diện độc quyền của Cybarco tại Việt Nam. Nhân sự kiện này, IMM Group tổ chức “Tuần lễ gặp trực tiếp Tổng giám đốc điều hành Cybarco”. Chương trình có gói khuyến mãi lên đến 1 tỷ đồng. Gói này dành cho mỗi nhà đầu tư muốn sở hữu bất động sản và lấy quốc tịch châu Âu.

Sở hữu biệt thự giữa biển Địa Trung Hải ở đảo Síp, lấy quốc tịch châu Âu cho cả gia đình

02/10/2019
Limassol Marina là dự án căn hộ và biệt thự cao cấp nằm giữa biển của đảo Síp xinh đẹp. Dự án được thực hiện bởi tập đoàn Cybarco. Đây là một trong những tập đoàn tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư bất động sản tại đảo Síp. 

Khám phá Síp, hòn đảo xinh đẹp của châu Âu

02/10/2019
Là hòn đảo ngập tràn ánh nắng với phong cảnh ngoạn mục, nhiều bãi biển tuyệt đẹp và nền văn hóa đa dạng, Síp là điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến châu Âu. Những năm gần đây, du lịch Síp ngày càng tăng trưởng mạnh. Ngoài ra, định cư đảo Síp theo diện đầu tư bất động sản cũng thu hút nhà đầu tư khắp thế giới. 

Đầu tư vào căn hộ cao cấp bên biển, lấy quốc tịch châu Âu cho cả gia đình

02/10/2019
Castle Residences là khu căn hộ thuộc dự án Limassol Marina - dự án căn hộ và biệt thự cao cấp nằm giữa biển của đảo Síp xinh đẹp. Dự án được thực hiện bởi tập đoàn Cybarco. Đây là một trong những tập đoàn tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư bất động sản tại đảo Síp. 

Kiến trúc nổi bật của Trilogy – Dự án căn hộ cao cấp của tập đoàn Cybarco

02/10/2019
Trilogy là khu căn hộ cao cấp tọa lạc ngay trung tâm bến cảng trù phú Limassol của đảo Síp. Dự án này được phát triển và xây dựng bởi tập đoàn bất động sản Cybarco. 

Cơ hội gặp trực tiếp CEO Cybarco: Tập đoàn bất động sản thượng lưu châu Âu và nhận khuyến mãi 1 tỷ đồng

01/10/2019
Cybarco là tập đoàn tiên phong về xây dựng và phát triển dự án bất động sản phân khúc thượng lưu tại Cộng hòa Síp. Nhân sự kiện IMM Group trở thành đại diện độc quyền tại Việt Nam của Cybarco, IMM Group sẽ tổ chức “Tuần lễ gặp trực tiếp Tổng giám đốc điều hành Cybarco” với gói khuyến mãi lên đến 1 tỷ đồng cho mỗi nhà đầu tư muốn sở hữu bất động sản thượng lưu và lấy quốc tịch châu Âu.